Cô Hoàng Thúy Nhuệ - Gương sáng về Tổng phụ trách Đội giỏi

Hưởng ứng thi đua phong trào thi đua viết về tấm gương có những đóng góp công sức trí tuệ  đối với sự nghiệp giáo dục. Trong những năm qua, ngành GD và ĐT huyện Tân Yên đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong phong trào đó. Cô giáo Hoàng Thúy Nhuệ - Tổng phụ trách Đội Trường TH Liên Sơn là một người như thế. Một Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình với khuôn mặt xinh tươi và nụ cười hiền hậu luôn nở trên môi.

Đã nhiều lần được tiếp xúc chị song mỗi lần gặp là mỗi lần chị để lại trong tôi những ấn tượng khó quên không chỉ bởi con người cởi mở, gần gũi mà còn bởi sự gương mẫu, nhạy bén trong công việc, nhất là hoạt động Đội. Sinh năm 1982, Tốt nghiệp Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang năm 2001, chị Hoàng Thúy Nhuệ từ một giáo viên dạy âm nhạc nhưng cái duyên nghề nghiệp đã đưa chị đến với công việc của một giáo viên TPT Đội, tính đến nay đã được 8 năm. Mọi sự khởi đầu vốn đã khó khăn với một giáo viên trẻ mới ra trường nay lại càng bỡ ngỡ hơn bởi chị được Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội... Thế nhưng mọi khó khăn rồi cũng dần vượt qua chính nhờ vào tinh thần luôn cầu tiến, không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu trong công việc và lòng yêu nghề mến trẻ cứ thế lớn dậy trong chị lúc nào không rõ...

Năm 2013, chị Nhuệ lại được điều động về công tác tại Liên đội trường Tiểu học Liên Sơn. Tại đây, một lần nữa chị lại được tín nhiệm giữ vai trò Tổng phụ trách Đội. Nhận công tác ở mái trường thuộc Cụm trung tâm của huyện , thuận lợi không ít song với chị đó còn là một trọng trách, một thử thách khá nặng nề. Thế nhưng công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường Tiểu học Liên Sơn từ khi có chị Tổng phụ trách mới về dìu dắt hoạt động càng có chiều sâu và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Học sinh trải nghiệm “Vườn rau nghìn việc tốt”

Hàng năm, chị đã tổ chức nhiều phong trào sôi nổi, nhiều sân chơi sáng tạo thu hút đông đảo đội viên thiếu niên nhi đồng tham gia từ đó giúp các em được nói, được chơi, được chia sẻ, bày tỏ cảm xúc, mong muốn, và đặc biệt giúp các em tự rèn luyện sự chủ động trong công việc, mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống. Phong trào Đội của liên đội TH Liên Sơn đã có nhiều khởi sắc và đạt được những kết quả đáng tự hào.

Trong năm học 2016 – 2017: Liên Đội đã tổ chức thành công ngày hội điểm cấp huyện : Ngày hội Mĩ thuật và Liên hoan các trò chơi dân gian. Liên Đội tham gia cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện đạt giải nhì. Liên Đội đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, xếp thứ 3/26 Liên Đội trong toàn huyện.

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian

Trong năm học 2017 – 2018: Liên Đội đã tổ chức thành công ngày hội điểm cấp huyện: “Vũ điệu tuổi hoa”. Liên Đội tham gia cuộc thi Video clip Vũ khúc sân trường đạt giải A cấp huyện và giải A cấp Tỉnh. Tham gia cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi tân Yên chung tay bảo vệ môi trường đạt một giải B và 2 giải khuyến khích. Đạt giải C cuộc thi đồng diễn thể dục và võ cổ truyền do phòng Giáo dục Tân Yên tổ chức. Đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, xếp thứ 2/26 Liên Đội trong toàn huyện.

Học sinh tham gia Liên hoan “Vũ điệu tuổi hoa”

Học sinh tham gia Cuộc thi đồng diễn Thể dục buổi sáng,

thể dục giữa giờ và võ cổ truyền

Vào nghề 16 năm thì có tới 8 năm tham gia làm Tổng phụ trách Đội, chị đã dành được nhiều phần thưởng cao quý: Đạt giáo viên- Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Tỉnh vòng 1, chu kì 2018-2022; có nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, cấp tỉnh; được giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tân Yên khen thưởng.

Khá bận rộn nhưng chị luôn sắp xếp cho mình một quỹ thời gian khoa học, hợp lý, giờ nào việc ấy, vừa hoàn thành nhiệm vụ của người phụ trách, vừa làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình. Và mọi công việc dưới đôi bàn tay khéo léo của chị đều mang lại kết quả tốt đẹp. Chị tâm sự: "Mong muốn lớn nhất của tôi là làm thế nào để đưa Liên đội ngày càng lớn mạnh đi lên, đặc biệt là qua các hoạt động Đội giúp các em thiếu nhi được rèn luyện kỹ năng và trưởng thành hơn... Được như ngày hôm nay chính là nhờ sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp và những học sinh thân yêu của tôi".

Những nỗ lực và chịu khó của cô giáo Hoàng Thúy Nhuệ đã luôn giúp chị hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và tô thắm thêm cho sự nghiệp giáo dục của liên đội Tiểu học Liên Sơn nói riêng và Phòng GD & ĐT huyện Tân Yên nói chung. Chị Thúy Nhuệ như tấm gương sáng giữa vườn hoa phụ trách Đội đáng được biểu dương khen ngợi. Và cái tên cô giáo Thúy Nhuệ đã trở nên gần gũi, đáng yêu với học sinh trường Tiểu học Liên Sơn.

Năm 2024 : 416