Hội Khuyến học Tân Yên phát động phong trào "Máy tính cho em"

Nhằm ủng hộ, học sinh, sinh viên khó khăn học trực tuyến "thời đại Covid-19", Hội Khuyến học Tân Yên vừa phát động phong trào "Máy tính cho em".

Danh sách file:

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên tình hình trong nước vẫn đang diến biến rất phức tạp. Tại huyện Tân Yên dịch bệnh thời gian qua đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Ngành Giáo dục Tân Yên với gần 40 nghìn học sinh đã bước vào năm học mới với đầy khó khăn, thử thách. Các trường đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch và sẵn sàng cho dạy học trực tuyến khi không thể dạy trực tiếp để phòng, chống dịch, thực hiện phương châm "Dừng đến trường, không dừng học".

Để học tập theo phương pháp này có hiệu quả đòi hỏi phải có trang thiết bị dạy và học phù hợp. Đối với trang thiết bị để giáo viên giảng dạy, cơ bản đã được đáp ứng đảm bảo tốt cho việc dạy học. Đối với trang thiết bị cho học sinh thì còn nhiều học sinh gia đình gặp khó khăn về kinh tế nên không thể trang bị cho con em mình thiết bị tối thiểu phục vụ học tập trực tuyến, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học tập, tiếp thu kiến thức của các em học sinh nếu phải học trực tuyến. Hội Khuyến học Tân Yên kêu gọi và phát động phong trào "Máy tính cho em" trên địa bàn toàn huyện. Đề nghị Hội Khuyến học các xã, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp, các dòng họ, cộng đồng, các nhà hảo tâm chung tay góp sức hỗ trợ các em thiết bị học tập như máy tính, điện thoại thông minh,...để các em có phương tiện tham gia học tập theo quy định của ngành Giáo dục.

Chi tiết văn bản phong trào "Máy tính cho em"

P/s: Admin

Năm 2024 : 416